nói tiếng anh như tây

10 mẹo cải thiện khả năng nói tiếng anh của bạn

Thực hành nói là một trong những phần thú vị và bổ ích nhất của việc học tiếng Anh. Một khi bạn có thể nói ngay cả một chút tiếng Anh, có rất nhiều cách để cải thiện kỹ năng của bạn một cách nhanh chóng trong khi có nhiều niềm vui.

Dưới đây là 10 mẹo hàng đầu để cải thiện ngôn ngữ nói của bạn và có một thời gian tuyệt vời trong khi bạn làm điều đó!

cải thiện khả năng nói tiếng anh

1. Nói, nói, nói!

Hãy tự tin và nói càng thường xuyên càng tốt với càng nhiều người càng tốt! Đừng ngại khi mắc sai lầm! Càng thực hành tốt hơn và bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong cách phát âm và từ vựng của bạn.

Hãy nhớ rằng, nói là một kỹ năng như học nhạc cụ hoặc thể thao mới – cách duy nhất bạn có thể làm tốt là thực sự làm điều đó!

2. Sử dụng công nghệ

Điện thoại thông minh có thể là một công cụ mạnh để học ngôn ngữ. Sử dụng nó để ghi lại bản thân bạn và nghe lại để xem tiếng Anh của bạn như thế nào với người khác.

Tận dụng tất cả các ứng dụng năng suất yêu thích của bạn để tổ chức thời gian thực hành của bạn và ghi lại tất cả những từ mới bạn tìm hiểu.

3. Nghe

Nghe bản tin và bài hát bằng tiếng Anh để nghe phát âm các từ. Bạn cũng có thể học từ mới và cách diễn đạt theo cách này.

Càng nghe, càng học được nhiều! Hãy thử sao chép những gì bạn nghe để thực hành cách phát âm của bạn và tìm hiểu những từ nào trong một câu được nhấn mạnh.

4. Đọc to

Đọc báo hoặc tạp chí ra cho chính mình. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một kịch bản cho chương trình truyền hình yêu thích của bạn và diễn xuất nó!

Đây là một cách tuyệt vời để luyện phát âm vì bạn chỉ cần tập trung vào việc đảm bảo tiếng Anh của mình có âm thanh tuyệt vời và không cần phải lo lắng về cấu trúc câu hoặc ngữ pháp.

5. Tìm hiểu một từ mới mỗi ngày

Chọn một từ mà bạn muốn làm việc và sử dụng nó trong các câu khác nhau. Sử dụng từ này cho đến khi bạn đã học được nó và tiếp tục sử dụng nó thường xuyên.

nói tiếng anh như tây

 

6. Xem phim

Xem phim bằng tiếng Anh và chú ý đến từ vựng mới và cách phát âm. Bắt chước các diễn viên và vui chơi với nó.

7. Kết bạn

Kết bạn với người nói tiếng Anh hoặc những người khác học tiếng Anh và so sánh các ghi chú. Nói về những điều mà bạn đã học được và trao đổi ý tưởng.

 

8. Thực hiện các hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

Hãy học nấu ăn bằng tiếng Anh hoặc tham gia một câu lạc bộ sách! Bất cứ điều gì bạn thích làm, chắc chắn rằng bạn làm điều đó và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bạn có thể tìm hiểu về những lợi ích của việc đi siêu thị bằng cách lồng ghép từ tiếng anh vào những sản phẩm nhìn thấy, khả năng tiếng anh của bạn sẽ nâng cao rõ rệt.

Sử dụng tiếng Anh để nói về những điều bạn thích sẽ làm cho thực hành một kinh nghiệm tích cực.

9. Tranh luận

Thảo luận tất cả các chủ đề mà bạn quan tâm với bạn bè bằng tiếng Anh. Cố gắng sử dụng càng nhiều từ vựng càng tốt để có được điểm của bạn và lắng nghe các đối số khác một cách cẩn thận để bạn có thể tranh luận với họ một cách hiệu quả.

10. Sử dụng từ điển

Từ điển trực tuyến thường có các ví dụ âm thanh để bạn có thể kiểm tra cách phát âm của mình và có rất nhiều ứng dụng từ điển tuyệt vời mà bạn có thể mang theo mọi nơi trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, đảm bảo không trở nên quá phụ thuộc vào các công cụ này. Có một đi lúc nói những từ đầu tiên sau đó kiểm tra sau đó để xem bạn đã đúng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *