Bạn có thể học tập online về nhiều lĩnh vực tại thư viện 2.0

Học tập online ngày nay khá phổ biến trong thời đại công nghệ, và bạn có thể học ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Học online hiện nay khá tiện ích cho nhiều sinh viên, học sinh và cả người đi làm, chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet, con người có thể kết nối với kiến thức một cách nhanh gọn nhất có thể. Nhưng hiện nay, nguồn kiến thức trên internet đến nhiều trang mạng khác nhau và không đảm bảo được độ tin cậy, đó là lý do mà thư viện điện tử 2.0 ra đời, nơi bạn có thể học online mọi thứ với những nguồn tài liệu đáng tin cậy được lưu trữ dưới dạng file trên máy tính.

Kết quả hình ảnh cho học tập online

Học online và nhiều ưu điểm vượt trội.

“Giáo dục trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên trực tuyến hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện trực tuyến” (đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%C3%A1o_d%E1%BB%A5c_tr%E1%BB%B1c_tuy%E1%BA%BFn).

Bên cạnh đó, học trực tuyến bạn có thể tìm hiểu được nhiều dạng kiến thức khác nhau được tối ưu hoá, ví dụ như tìm hiểu những mẫu đồng phục chất nhất năm qua các tài liệu online, tìm hiểu những nguồn năng lượng sạch, phát kiến khoa học mới chưa được công bố chính thức nhưng đảm bảo sự chính xác tuyệt đối,…Ngày nay học online được chú trọng hơn bởi nhiều tiện ích đã nêu, nhưng bên cạnh đó cũng có một số vấn đề về không gian học tập bị ảnh hưởng nếu bạn đến thư viện trực tuyến 2.0 này, và việc tương tác với người dùng cũng bị hạn chế.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *