Học tập theo mô hình online đang dần phổ biến trong hệ thống giáo dục.

Spread the love

Công nghệ ngày nay cho phép con người tìm hiểu hàng loạt kiến thức chuyên lẫn không chuyên, học tập online cũng khá được ưa chuộng trên internet.

Hệ thống giáo dục online ngày nay càng phát triển mạnh mẽ hơn khi các thiết bị công nghệ được đầu tư hoàn chỉnh, cộng thêm sự tiện ích về tìm hiểu kiến thức thông qua internet, con người không cần mất nhiều chi phí và thời gian vẫn có thể tiếp thu lượng lớn kiến thức cần thiết về chuyên lẫn không chuyên. Giáo dục online hiện nay cũng được cấp bằng như những trường đại học khác, dành cho những người không có thời gian cho các khoá nghiệp vụ tại trường, hoặc quá bận rộn với công việc. Đặc biệt, sự xuất hiện của thư viện 2.0 – nơi có thể học online mọi thứ, đã tạo điều kiện cho rất nhiều người có được nguồn kiến thức như mong muốn.

Kết quả hình ảnh cho thư viện

Tiện ích của việc học trực tuyến ngày nay.

“Đào tạo trực tuyến ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học của thế kỷ 21. Ứng dụng những giải pháp tiên tiến của công nghệ để người dạy có thể thiết kế được những phương tiện truyền tải kiến thức và kỹ năng một cách hữu hiệu nhất tới người học. Ngày nay, người học có thể ngồi ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào để… “đến trường” mà vẫn đạt được hiệu quả học tập tốt nhất thông qua công cụ hỗ trợ là máy tính và internet.

Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta đang bước vào giai đoạn kinh tế tri thức. Đặc điểm của nền kinh tế này là dịch vụ, một lĩnh vực đã và đang thu hút nhiều lao động tham gia nhất, đặc biệt là những lao động có tri thức cao. Do đó việc nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, đào tạo sẽ là nhân tố sống còn quyết định sự tồn tại và phát triển của mỗi quốc gia, công ty, gia đình và cá nhân. E-learning chính là một giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề này.”

(đọc thêm tại http://cadasa.vn/loi-ich-hoc-truc-tuyen.aspx)

Học tập trực tuyến giúp con người có thể đón đầu công nghệ mới ngay cả khi chưa sở hữu nó, ví dụ như công nghệ laser, tìm hiểu cách sử dụng máy căt laser qua online hiệu quả nhờ kiến thức ở thư viện 2.0,…Kiến thức chưa bào giờ là lỗi thời, việc đón đầu công nghệ cũng khá cần thiết. Bạn biết đấy, nếu như hiểu biết một chút về một sản phẩm nào đó cũng khiến bạn trở nên hiện đại hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *