Spread the love

Thư viện 2.0 là nơi học online lý tưởng về nhiều lĩnh vực, đây cũng là điểm thường xuyên được dân kỹ thuật máy móc lui tới để tìm hiểu kiến thức chuyên môn.

Kết quả hình ảnh cho may cat laser

Đối với học sinh, sinh viên, nơi học tập lý tưởng nhất có lẽ là thư viện trường, nhưng những tầng lớp khác muốn học gì đó họ đều phải mất phí. Thư viện 2.0 thì không phải như vậy, nơi đây ai cũng có thể tìm hiểu kiến thức về nhiều lĩnh vực mà không cần bất cứ chi phí nào thêm. Học online có nhiều lợi thế, và là hình thức này ngày nay khá phổ biến trong cộng đồng, từ những kiến thức online, con người có thể tự thực hành và rút kinh nghiệm mà cũng không tốn quá nhiều thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, các kiến thức online sẽ giúp bạn tiếp cận được với sản phẩm mới một cách nhanh chóng nhất, ví dụ như loại hình công nghệ về laser và những thiết bị máy móc laser khác, bạn có thể học cách sử dụng chúng trước khi sở hữu chúng.

Lịch sử về công nghệ laser.

“Laser được phỏng theo maser, một thiết bị có cơ chế tương tự nhưng tạo ra tia vi sóng hơn là các bức xạ ánh sáng. Maser đầu tiên được tạo ra bởi Charles H. Townes và sinh viên tốt nghiệp J.P. Gordon và H.J. Zeiger vào năm 1953. Maser đầu tiên đó không tạo ra tia sóng một cách liên tục. Nikolay Gennadiyevich Basov và Aleksandr Mikhailovich Prokhorov của Liên bang Xô viết đã làm việc độc lập trên lĩnh vực lượng tử dao động và tạo ra hệ thống phóng tia liên tục bằng cách dùng nhiều hơn 2 mức năng lượng. Hệ thống đó có thể phóng ra tia liên tục mà không cho các hạt xuống mức năng lượng bình thường, vì thế vẫn giữ tần suất. Năm 1964, Charles Townes, Nikolai Basov và Aleksandr Prokhorov cùng nhận giải thưởng Nobel vật lý về nền tảng cho lĩnh vực điện tử lượng tử, dẫn đến việc tạo ra máy dao động và phóng đại dựa trên thuyết maser-laser.”

(đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Laser).

 

Dù đã xuất hiện rất lâu, nhưng laser đến nay vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi, và nếu bạn thật sự có hứng thú với loại hình công nghệ này thì có thể tìm hiểu chúng qua các tài liệu online tại thư viện 2.0 trước khi sở hữu một chiếc máy laser chính hãng. Chi phí cho máy khá cao nên những loại máy khắc giá rẻ tại http://maycatlaser.vn/dm-1/may-khac-laser-gia-re-2 hay các loại máy mini như mini 14 của http://maycatlaser.vn/san-pham/may-cat-laser-mini-14 có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Bạn có thể sử dụng hai chiếc máy này vào chế tạo, trang trí rất hữu ích.