Tự làm bánh trung thu cho gia đình nhờ những tài liệu hướng dẫn hữu ích.

Published by Đinh Tĩnh Nương on

Mùa trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay làm những chiếc bánh trung thu đẹp mắt để tặng riêng cho gia đình. Bạn có thể tự học nếu không biết.

Có nhiều phương pháp để bạn có thể học làm một số món ăn, bánh trái nhất định, và cách phổ biến nhất để học đó chính là học online, với tất cả các thiết bị công nghệ hỗ trợ có sẵn. Nếu bạn còn cảm thấy lo lắng, hãy đến thư viện 2.0 – nơi có thể học online tất cả mọi thứ, và biết đâu bạn có thể tạo ra một chiếc bánh trung thu cực kỳ ý nghĩa cho trung thu năm nay.

Image result for trung thu

Một chiếc bánh handmade sẽ tạo nên mùa trung thu rất riêng.

“Bánh trung thu bao gồm hai thành phần cơ bản là vỏ bánh và nhân bánh, và tùy theo vỏ bánh (làm bằng bột mì hay bằng bột gạo, bột gạo nếp) cũng như quy trình chế biến (làm chín bằng lò nướng hay không) mà người ta lại chia thành bánh nướng và bánh dẻo. Các nguyên liệu làm nhân bánh có thể bao gồm đậu xanh, mứt, xá xíu, lạp xường, trứng muối, đường, dầu ăn, mỡ lợn, hạt sen, hạt dưa v.v.

Bánh nướng có vỏ làm từ bột mì, nước đường đun lẫn mạch nha, dầu ăn. Sau khi nặn bột đã ngào bao quanh nhân bánh, người làm bánh cho bánh vào khuôn ép rồi đem bánh nướng trong lò cho tới khi chín. Trong quá trình nướng bánh được phết thêm lòng đỏ trứng.”

(đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_trung_thu).

Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh trung thu thì bánh nướng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để tạo nên một mùa trung thu rất riêng. Bánh trung thu (banhtrungthu.info) là linh hồn của những ngày tết trung thu êm đềm, đoàn viên cùng gia đình người thân rất lý tưởng, cùng ăn miếng bánh, ôn lại những kỷ niậm này thơ. Trẻ con xem tết trung thu như dịp lễ vui nhất trong năm, được rước đèn và phá cỗ, hạnh phúc biết dường nào.

Theo Patrick-Evans Hylton – một chuyên gia về ẩm thực, sức khoẻ, ông cho biết những chiếc bánh trung thu Givral (http://banhtrungthu.info/banh-trung-thu-givral/) luôn được ưa chuộng hầu hết biết bao mùa trung thu, không chỉ về chất lượng bánh mà mẫu mã cũng khá bắt mắt, thu hút khách hàng, thích hợp làm món quà biếu tặng thân tình nhất. Bạn thử làm một chiếc bánh Givral xem, đó sẽ là ý tưởng thật thú vị.

 

 

Categories: Ẩm Thực